Chăm sóc sau cắt bao quy đầu như thế nào. Có khó không?. Đây là câu hỏi được rất nhiều các bạn đọc quan tâm. Bài viết dưới đây chúng tôi xin giải đáp với các bạn đọc về câu hỏi này. Và xin giới thiệu với các bạn cách vệ sinh thay băng ở nhà sau cắt bao quy đầu.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHĂM SÓC SAU CẮT BAO QUY ĐẦU TẠI NHÀ

Sau cắt bao quy đầu bệnh nhân cần giữ cho vết cắt sạch sẽ và khô ráo. Tránh nước tiểu và nước sinh hoạt hằng ngày vào vết cắt bao quy đầu. Bệnh nhân cần phải thay băng sau cắt bao quy đầu sau 2 ngày làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Ngày thứ 3 trở đi, khách hàng thay băng ngày 1 lần, sau tắm là tốt nhất. Bệnh nhân thay băng khoảng 4 – 5 ngày. Ngày thứ 6 trở đi bệnh nhân có thể bỏ băng cho khô thoáng và nhanh hồi phục vết cắt bao quy đầu.

Băng vết cắt bao quy đầu.

Các bước vệ sinh thay băng ở nhà

Bài đọc hữu ích khác:

Dây thắng bao quy đầu ở nam giới

Vệ sinh thay băng ở nhà rất đơn giản. Ai cũng có thể làm được mà không cần phải đến các cơ sở y tế. Vệ sinh thay băng ở nhà bệnh nhân cần chuẩn bị nước muối sinh lý Natri Clorid 0,9%. Thuốc sát khuẩn Povidine, gạc y tế và băng dính y tế để vệ sinh thay băng.

Bước 1 : Bệnh nhân dùng nước muối sinh lý để vệ sinh.

  • Bệnh nhân nhỏ nước muối sinh lý ướt đẫm vùng băng.
  • Để khoảng 1 phút rồi tháo băng ra. Làm như vậy có tác dụng dễ dàng tháo băng ra mà không gây đau. Ảnh hưởng đến vết cắt bao quy đầu.

Bước 2 :  Tháo băng .

Bước 3 : Vệ sinh bao quy đầu.

  • Bệnh nhân dùng nước muối sinh lý và gạc sạch để vệ sinh thay băng.
  • Nhỏ nước muối sinh lý vào gạc.
  • Dùng gạc thấm nước muối sinh lý vệ sinh lau quy đầu dương vật, dương vật. Vết cắt bao quy đầu và vị trí các vòng ghim bao quy đầu.. Lưu ý: Bệnh nhân vệ sinh nhẹ nhàng, vệ sinh khoảng 2 – 3 lần.

Bước 4: Lau khô

Bước 5: Bệnh nhân nhỏ trực tiếp thuốc thuốc sát khuẩn vào vết cắt, các vòng ghim bao quy đầu.

Bước 6: Băng lại

Các vòng ghim bao quy đầu sẽ tự rụng sau khoảng 10 ngày. Trong quá trình chăm sóc vết cắt bao quy đầu tại nhà. Nếu có gì bất thường bệnh nhân cần liên hệ ngay với bác sĩ chuyên khoa nam học để được kiểm tra và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch 24/7 0337.275.901